Điều hòa Inverter là gì ? Có nên mua điều hòa Inverter?

Dạo một vòng quầy điện lạnh tại các siêu thị điện máy, ít nhiều bạn đã được nghe nhân viên tư vấn giới thiệu về điều hòa Inverter. Về cơ bản thì so với các dòng điều hòa nhiệt độ thông thường, điều hòa – máy lạnh Inverter sẽ nằm ở phân khúc cao cấp hơn. Vậy điều hòa Inverter là gì ? Có nên mua chúng vào thời điểm mùa nóng đang tới? Ngày hôm nay Giarehangngay sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các thắc mắc trên

1. Giải thích điều hòa Inverter là gì

Giái đáp điều hòa inverter

Các sản phẩm điều hòa nhiệt độ treo tường có tích hợp inverter được áp dụng công nghệ máy nén biến tần . Điều này sẽ giúp điều hòa điều chỉnh được tốc độ quay của máy nén sao cho phù hợp nhất với công suất giúp làm lạnh.

Như vậy, những chiếc điều hòa inverter không phải liên tục bật tắt giống như những chiếc điều hòa treo tường thông thường khác. Chúng góp một phần khá to lớn giúp người tiêu dùng tiết kiệm được tối đa diện năng tiêu thụ lên tới 40% so với các dòng máy lạnh thông thường.

2. Giải thích cơ chế làm lạnh của điều hòa Inverter

Giái đáp điều hòa inverter có tốt không

Khi điều hòa nhiệt độ Inverter được bật lên, mô tơ máy bên trong sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng. Sau đó bộ phận này sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải.

Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần chạm đến ngưỡng nhiệt độ cài đặt, mô tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn. Khi nhiệt độ trong phòng lại nóng dần lên, mô tơ sẽ tiếp tục quay nhanh hơn từ mốc quay chậm. Trong khi đó ở máy lạnh thông thường, mô tơ sẽ phải khởi động lại từ đầu. Nhờ vậy, điều hòa inverter sẽ tiêu hao ít điện năng và nhiệt độ luôn ổn định hơn so với máy lạnh thường.

3. Ưu điểm của điều hòa Inverter

Giái đáp điều hòa inverter bao nhiêu tiền

Vì có giá thành đắt hơn các dòng điều hòa thông thường, nên chắc chắn các loại điều hòa nhiệt độ Inverter cũng sẽ phải có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Có thể kể đến:

a. Làm lạnh nhanh chóng

Với việc sử dụng động cơ máy nén biến tần, những chiếc điều hòa tích hợp inverter sẽ đưa công suất làm lạnh của máy đạt đến tốc độ cao nhất trong khoảng thời gian ban đầu giúp nhiệt độ trong căn phòng được giảm đi nhanh chóng.

b. Hoạt động êm ái

Nếu như trước đây bạn từng phải khổ sở vì chiếc máy lạnh đời cũ quá ồn, thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa. Nhờ vào động cơ được thiết kế để luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn khi vận hành các cánh quạt không còn nữa

c. Tiết kiệm điện

Đây cũng là một trong các ưu điểm hàng đầu của các dòng máy lạnh tích hợp Inverter. Do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà các sản phẩm có Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy, giúp hạn chế tiền điện hiệu quả. Theo thống kê, máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 30 đến 60% điện năng.

d. Thời hạn bảo hành lâu hơn

Những chiếc điều hòa nhiệt độ có tính năng inverter hiện nay đều có thời gian bảo hành lâu hơn khá nhiều so với dòng điều hòa thông thường. Hầu hết các hãng sản xuất dòng điều hòa có inverter trên thị trường hiện nay đều có chế độ bảo hành máy nén khá lâu, giúp cho người sử dụng càng thêm yên tâm mua sắm.

4. Nhược điểm của điều hòa Inverter

Giái đáp điều hòa inverter bao nhiêu tiền ở đâu

Mọi sản phẩm điện tử điện lạnh gia dụng đều có 2 mặt của nó trong quá trình sử dụng. Khi nhà sản xuất tạo ra những chiếc điều hòa nhiệt độ có công nghệ Inverter, họ cũng không thể tránh khỏi những nhược điểm nhất định.

a. Giá thành cao

Máy lạnh có inverter đã được độn giá lên khá cao so với dòng điều hòa thông thường bởi nhiều ưu điểm mình mang lại. Nhưng nếu tính về việc sử dụng lâu dài thì Giarehangngay tin chắc rằng những chiếc điều hòa có inverter sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí khá lớn trong suốt thời gian sử dụng.

b. Chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện cao

Đều là dòng điều hòa được thiết kế có nhiều vi mạch điện tử hiện đại công nghệ mới , nên việc sửa chữa hay thay thế linh kiện điều hòa nhiệt độ inverter khi gặp sự cố cũng khá tốn kém. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì những chiếc điều hòa inverter khi đã được nhà sản xuất đưa ra thị trường đều đã kiểm tra nghiêm ngặt về sự hoạt động ổn định. Các thương hiệu đã cố gắng hạn chế tối đa việc hỏng hóc sản phẩm.

Bình luận